Những câu hỏi bạn cần trả lời trước khi trở thành doanh nhân

Thất bại là điều không tránh khỏi, thậm chí bạn có thể thất bại vài lần.

1. Bạn có thể tự chi trả cho những rủi ro?
Bạn cần nắm rõ những rủi ro tài chính liên quan đến việc thành lập một doanh nghiệp của riêng mình. Ý tưởng và kế hoạch của bạn có thể sẽ thất bại. Nếu bạn không đủ tài chính để đền bù cho những tổn thất đó thì về dài hạn, kế hoạch của bạn sẽ không bao giờ có thể thực hiện được nữa.
2. Bạn có sự ủng hộ và tư vấn?
Khởi nghiệp là con đường không dễ dàng, có nhiều ngã rẽ, nhiều sự thay đổi và rất nhiều câu hỏi nảy sinh trên con đường đó. Hãy chắc chắn có gia đình, hoặc bạn bè, chuyên gia và những người trong ngành để đưa cho bạn sự tư vấn cần thiết.
3. Thất bại và thất vọng, bạn có dám tiếp tục?
Thất bại là điều không tránh khỏi, thậm chí bạn có thể thất bại vài lần. Tất cả mọi kế hoạch và kỳ vọng của bạn đều tiêu tan. Bạn trở nên cáu bẳn, nhụt chí hay là sẽ bỏ lại tất cả và tiếp tục công việc của mình?
4. Bạn có tiếp tục cho dù gian khó, thiếu thốn những nhu cầu cơ bản nhất?
Tỷ phú công nghệ Mark Cuban thường nói về những ngày đầu khởi nghiệp của mình với món ăn hàng ngày là bánh mỳ kẹp nước sốt cà chua không và ngủ trên sàn nhà của căn hộ thuê chung với 5 người bạn. Quần áo đẹp, cuộc sống thoải mái, bữa ăn no đủ đều không có, bạn có sẵn sàng không?
5. Bạn đã hình dung cuộc sống của bạn sẽ bị đảo lộn?
Ít có thời gian cho gia đình và gặp gỡ bạn bè, bỏ lỡ những dịp vui và quan trọng trong cuộc sống, không còn những chuyến du lịch nghỉ dưỡng. Cả ngày trăn trở vì công việc và cuối tuần cũng đầy những kế hoạch phải hoàn thành. Đây chỉ là những việc rất nhỏ trong cuộc sống đầy đảo lộn của bạn khi bạn dành 100% thời gian cho công việc trong những ngày khởi nghiệp của mình.
6. Bạn có thể hình dung cụ thể thành công trong tương lai?
Nếu bạn còn chưa biết thành công của bạn sẽ là gì tức là bạn chưa sẵn sàng. Hãy mường tượng thật rõ ràng về điều đó, mơ về nó và ghi khắc trong đầu. Bạn cần phải nắm rõ thành công là cụ thể, không phải chỉ là sự ước chừng tương đối.
Bạn đã trở lời “Có” cho cả 6 câu hỏi trên chưa?

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *